Giả mạo thông tin cắt lỗ bất động sản thời COVID-19

Những thông tin rao bán cắt lỗ, bán tháo nhà đất đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường nhưng hầu hết là tin giả mạo. Để săn được sản phẩm tốt nhà đầu tư cần thận trọng.

Ôm hy vọng kiếm được khoản lời bằng việc đi săn lại sản phẩm bán tháo, cắt lỗ từ những nhà đầu tư sẩy chân trong mùa dịch, ông Ngô Mai Thanh, một nhà đầu tư ngụ tại quận 10, TP.HCM chua xót cho biết, không chỉ không mua được hàng hời mà còn bị hố giá cao.

Tìm theo một tin rao bán thanh lý gấp đất thổ cư giá mềm trên một trang rao bán nhà đất, ông Thanh được giới thiệu với một người tự xưng là môi giới đất tự do trên địa bàn huyện Nhà Bè. Người này cho biết lô đất trên quảng cáo đã có người đến mua trước ông và giới thiệu cho ông một lô đất khác cũng trên địa bàn Nhà Bè đang cần ra hàng nhanh nên chấp nhận sang nhượng giá thấp hơn thực tế.

Theo môi giới này thì do chủ đất gặp khó khăn trong kinh doanh, không kham nổi các khoản nợ nên mới “cắt thịt”, bán ra một lô đất đẹp với giá mềm hơn thị trường đến gần 20%. Thấy lô đất gần khu dân cư, rộng đẹp gần 250m2 mà giá khoảng 26 triệu/m2, tuy cao nhưng người này cam kết đất khu này hoàn toàn có thể bán ra với giá 30 triệu/m2 khi thị trường tốt lên. Dù vẫn còn phân vân nhưng khi thấy nhiều môi giới khác cũng dẫn khách đến nhăm nhe mua, ông Thanh xuống tiền làm hợp đồng cọc luôn.

Về nhà, ông lên mạng khảo sát giá thì thấy đây là mức giá chào bán từ cuối năm 2019. Đi hỏi thăm các hộ dân quanh khu vực ông Thanh mới biết giá đất dự án quanh khu này từ đầu năm đến nay cũng không có thay đổi, rơi vào mức tầm 25- 26 triệu/m2. “Chính lô đất tôi đã mua cũng từng được nhượng lại với giá 25 triệu/m2 vào tháng 6/2019. Với giá bán 26 triệu/m2 như hiện nay thì hoàn toàn không hề thấy có giảm giá hay cắt lỗ gì”, ông Thanh nói.

Dù không kiếm được khoản lời từ săn hàng cắt lỗ nhưng ít nhất ông Thanh vẫn mua được lô đất pháp lý đầy đủ. Nhiều nhà đầu tư còn gặp trường hợp bị lừa mua đất nền chưa rõ pháp lý với giá cao hay mua trúng lô đất đang tranh chấp. Bà T.T.H.Trang, một khách hàng ngụ tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đã bị lừa mua phải lô đất đang tranh chấp với giá không rẻ chút nào.

Được biết, cũng vẫn chiêu bài cần thanh lý gấp với giá rẻ mùa dịch, một môi giới đất đã lừa được bà Trang mua một lô đất 110m2 với giá 1,6 tỷ đồng tại khu vực Thuận An. Tuy nhiên sau khi tiến hành thủ tục chuyển nhượng để thanh toán toàn bộ giá trị lô đất thì vị khách này mới vỡ lẽ là đất đang vướng lùm xùm sở hữu chung do trước đó từng bán cho nhiều người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *