Ông chủ tập đoàn SunshineGroup là ai?

Sunshine Group – cái tên đình đám đang nổi lên là đối thủ đáng gờm của nhiều đại gia BĐS khác. Cùng với việc sở hữu hàng loạt dự án BĐS nghìn tỷ, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch bí ẩn của tập đoàn Sunshine từ một công chức đã sở hữu khối tài sản nghìn tỷ.

Đỗ Anh Tuấn – Ông chủ bí ẩn tập đoàn Sunshine: Xuất thân từ dân công chức, sở hữu khối tài sản nghìn tỷ

Những công bố và triển khai các dự án quy mô nghìn tỷ trên “đất vàng” Thủ đô trong năm qua, cũng như việc lên kế hoạch đầu tư dự án 5.000 căn hộ giá rẻ trong năm 2017, cái tên Sunshine Group khiến dư luận tò mò. Quy mô công ty tăng chóng mặt khiến ông chủ sinh năm 1975 của tập đoàn này sở hữu khối tài sản nghìn tỷ chỉ trong thời gian ngắn càng khiến dư luận bất ngờ về vị doanh nhân bí ẩn này. Vậy ông chủ Sunshine Group là ai?

Từ chàng kỹ sư công nghệ thông tin đến chủ doanh nghiệp đầy bí ẩn

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Sau đó, ông từng có nhiều năm làm việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Vị doanh nhân trẻ từng chia sẻ với báo chí “ tôi không nghĩ là những năm tháng làm việc ở cơ quan Nhà nước lại có thể giúp mình nhiều điều đến vậy.” Cái duyên làm việc ở Nhà nước với ông Tuấn cũng không kéo dài được lâu.

Năm 2011 ông Tuấn đã quyết định rời Nhà nước để bước vào con đường kinh doanh của riêng mình. Đây cũng là năm ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty CP Sao Anh Dương. Tuy nhiên, trước đó ông Tuấn đã có chuẩn bị sẵn cho mình bệ phóng khởi nghiệp khi là người đại diện của Công ty CP Sao Ánh Dương, công ty này được thành lập hồi 2003 do ông Đỗ Văn trường làm Giám đốc.

Hiện tại ông Tuấn đang là ông chủ của Sao Ánh Dương và là một trong 5 công ty con của Sunshine Group với số vốn điều lệ 800 tỷ đồng, trong đó ông Đỗ Anh Tuấn sở hữu 90%, công ty kinh doanh lĩnh vực chính là khai thác gỗ, quặng sắt, bán buôn vật liệu xây dựng, xây dựng, dịch vụ khách sạn…

“Bén duyên” với bất động sản ở công ty dược

Không chỉ là chủ một doanh nghiệp, ông Đỗ Anh Tuấn còn từng đi làm thuê tại một công ty dược khá lớn, với vị trí Phó Tổng giám đốc. Đó là vào năm 2013, ông Tuấn được Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (VMD) bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực bất động sản.

Thời điểm này, Vimedimex thông qua các công ty con của mình đã lên kế hoạch triển khai một số dự án bất động sản tại Hà Nội. Đó là dự án CT8 Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì do Liên danh Công ty CP Đầu tư BĐS Mỹ Đình (công ty con của Vimedimex) và Công ty phát triển nhà số 7 đầu tư; Và Dự án B4 Nam Trung Yên do Liên danh Công ty CP phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm – công ty con của Vimedimex và Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội (Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm là đại diện liên danh) đầu tư.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm gắn bó với Vimedimex, ông Tuấn đã “chia tay” công ty này từ tháng 9/2016 khi VMD miễn nhiệm chức vụ Phó TGĐ đối với ông. Từ đây, ông Tuấn cũng bắt đầu nổi lên là một “ẩn số” trong giới BĐS khi xuất hiện thông tin trên thị trường cái tên đầy mới mẻ Sunshine Group – công ty được thành lập ngày 13/4/2016 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 300 tỷ đồng, bởi ông Đỗ Anh Tuấn chính là chủ tịch HĐQT của công ty này.

Theo CafeF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *